เคล็ดลับการกินขนมไทยสำหรับคนกลัวอ้วนห่วงหวาน

           

         ด้วยวัตถุดิบที่หลากหลายทำให้ขนมไทยแตกหน่อออกลาย
มากมายหลายชนิด ในขณะที่รสชาติหอมหวานมันก็พัฒนาจนกลายเป็น
ศิลปะชั้นเลิศทางด้านอาหาร ทำให้ขนมไทยมีความพอดีอยู่ในตัว คือ 
ไม่หวาน ไม่มันจนเกินพอดีแต่อย่างไรก็ดีขนมไทยก็ยังเป็นของหวาน
ที่คนบางคนอาจจะต้องระมัดระวังอยู่บ้าง โดยเฉพาะสำหรับคนที่กลัว
อ้วนห่วงหวานแต่ไม่อยากจะพลาดขนมไทย ข้อแนะนำการกินขนมไทย
แบบระวังหวานให้เลือกกินขนมไทยประเภทที่มีส่วนประกอบของน้ำ
หรือเป็นขนมน้ำดีกว่าขนมประเภทเชื่อม หรือขนมแห้ง เพราะการที่มีน้ำ
เป็นส่วนประกอบในขนมมากๆ จะทำให้มีสัดส่วนของแป้งและน้ำตาลน้อย 
ขนมที่แนะนำ อาทิ ตะโก้แห้ว กล้วยบวดชี แกงบวดเผือกเผือกน้ำกะทิ
ลอดช่องน้ำกะทิ ผลไม้ลอยแก้ว วุ้นน้ำเชื่อม ซึ่งขนมน้ำประเภทที่ไม่ใช่
แกงบวด ถ้ารู้สึกว่าหวานมากเราสามารถเติมน้ำแข็งใส่เพิ่มเข้าไปได้ 
ขนมประเภทนี้จะให้พลังงานน้อยกว่าขนมประเภทเชื่อมหรือขนมแห้ง
อย่างพวกทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง หรือเม็ดขนุนค่อนข้างมาก 


 https://sites.google.com/site/recipthailand/kheld-lab-kar-kin-
khnm-thiy-sahrab-khn-klaw-xwn-hwng-hwan


                                 









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น